Hỗ trợ trực tuyến


Mr. ANH TUẤN
 
    Mr. MINH TÚ 
 
  0972 804 827
 
 
mời quý vị ghé thăm web mới 
 
 

 nhuahoangphong.com

 
 
 

Thống kê Website

free site stat

cầu phao do 4 nông dân làm bắc qua sông bến hải (10/21/2012 1:37:42 PM)

Đây là cây cầu phao đầu tiên bắc qua sông Bến Hải và là cây cầu phao thứ 3 ở Quảng Trị được người dân xây dựng.

Ba xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Lâm và Vĩnh Thủy (Vĩnh Linh) nằm không xa Quốc lộ 1A, nhưng do các nhánh sông Bến Tắt và Sa Lung ngăn cách nên người dân phải đi đường vòng từ 8 đến 15 km hoặc đi đò ngang, rất nguy hiểm. Vì thế, người dân vùng này luôn ước mơ có cây cầu bắc qua sông Bến Hải. Đó cũng là niềm day dứt của anh Trần Văn Trường, nhưng do kinh phí thiếu và địa điểm dự định bắc cầu bị ảnh hưởng bởi đường tránh lũ nên anh Trường chưa thực hiện được.

Sau nhiều lần trăn trở, anh Trường đã bàn với các anh Trần Duy Bôn, Trần Công Chức, Phạm Dũng và được tán thành. Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và người dân cũng ủng hộ.

Sau thời gian thi công, cuối tháng 4 vừa qua, cây cầu phao qua sông Bến Hải có chiều dài 110m, rộng 2,5m đã hoàn thành với tổng kinh phí đầu tư 1,5 tỷ đồng. 

Cây cầu không chỉ mang lại sự thuận tiện cho người dân 3 xã vùng Lâm-Sơn-Thủy mà còn giúp đưa nông sản của bà con đi tiêu thụ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc vận chuyển vật liệu xây dựng về vùng Lâm-Sơn-Thủy cũng được thuận lợi và giảm được nhiều chi phí.

Trước khi có cây cầu này, trên dòng sông Thạch Hãn, người dân cũng bỏ tiền xây dựng 2 cầu phao Triệu Độ và Triệu Thuận nối liền một số xã của huyện Triệu Phong với thành phố Đông Hà./.
 

Thông tin

Công ty Hoàng Phong đã có web site mới :

nhuahoangphong.com